Thiếu nữ giảm 6 kg nhờ ăn kiêng bằng yến mạch

Bạn Phạm Dịu Mỹ 21 tuổi đang là sinh viên của 1 trường đại học tại Đà Nẵng chia sẻ, trước đây bạn luôn tự ti với thân hình quá khổ của mình và đã quyết tâm giảm cân, nhờ lỗ lực và áp dụng đúng phương pháp nên Mỹ đã giảm 6kg trong 1 tuần nhờ chế độ ăn kiêng bằng bột yến mạch. Hãy cùng xem bạn ấy chia sẻ nhé:

Ngày trước mình không quan tâm nhiều tới vóc dáng, cho dù béo phì nhưng mình cũng không lo lắng, thường xuyên ăn vặt với những món ăn khoái khẩu, gà rán, các món chiên… các bạn cũng biết đấy, những món đồ chiên càng làm cân nặng tăng lên không kiểm soát. Mỗi lần gặp gỡ bạn bè lại chê nhiều quá nên mình thấy rất tự ti và đã quyết tâm giảm cân, sau mỗi lần thất bại mình rất chán và lại càng ăn nhiều hơn.

yến mạch giảm cân

Cuối cùng mình đã thử giảm cân theo cách khoa học nhất, tức là cung cấp chủ yếu là protein, vitamin, giảm tinh bột và kèm theo chế độ luyện tập đốt cháy calories, kết quả nhận được cũng được coi là tạm hài lòng.

Trong các bữa ăn chính hàng ngày mình thay thế hoàn toàn tinh bột bằng yến mạch vì thành phần của yến mạch hầu như không có tinh bột mà chủ yếu chỉ là chất xơ. Không giống chế độ giảm cân sử dụng thuốc hoặc các thực đơn ép cân phải kiêng khem khổ sở, cơ thể mệt mỏi cả ngày mà hiệu quả thì thật đáng thất vọng. Ăn yến mạch mình thấy rất ngon, chế biến cũng đơn giản, nếu có thời gian thì mình làm 1 vài loại bánh sử dụng yến mạch, còn thông thường thì chỉ nấu cháo yến mạch và ăn trong các bữa chính.

Cháo yến mạch giảm cân

Dùng 1 nắm nhỏ yến mạch và nấu cùng nước sạch, có thể thêm 1 chút thịt nạc xay, rau củ nhưng tuyệt đối không cho gia vị.
Ăn cháo yến mạch vào 3 bữa chính trong ngày, mỗi lần thèm ăn thì mình lại uống nước hoặc uống sinh tố hoa quả thôi, gần như hạn chế hoàn toàn các món nướng, đồ ăn nhanh…

Ngoài ra mình cũng chịu khó tập thể dục mỗi ngày 30 phút, những bài tập đốt cháy calories như chạy bộ, cầu lông sẽ ra mồ hôi nhanh nên hỗ trợ giảm cân rất tốt. Đặc biệt là không quen uống 2 lít nước mỗi ngày và không bao giờ thức quá khuya.

Nhờ thực đơn giảm cân với yến mạch mà mình đã giảm tới 6 kg đấy các bạn nhé, từ 57kg xuống còn 51kg, tuy vẫn chưa hoàn toàn ưng ý nhưng cũng được coi là hài lòng, hiện tại mình vẫn tiếp tục sử dụng chế độ này vì ăn yến mạch quen rồi thấy rất thơm ngon.